Fast & Furious: Universal Boss แย้มถึงความเป็นไปได้ของซีรีส์ทีวีแฟรนไชส์

เมื่อพูดถึงแฟรนไชส์ ​​Fast & Furious Universal จะต้องอยู่หรือตาย The Fast and the Furious ในปี 2001 ได้สร้างตำนานภาพยนตร์ 11 เรื่องและซีรีส์แอนิเมชันของ Netflix โดยมีภาคต่อเร็วๆ นี้ ได้แก่ ฉากสุดท้ายของ Fast และภาพยนตร์ภาคแยก 3 เรื่องที่กำลังอยู่ในผลงาน รวมถึง Dwayne Johnson และ Jason Momoa ที่นำแสดงโดย Hobbs & Reyes ตามที่ Donna Langley ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเนื้อหาของ NBCUniversal Studio Group กล่าวว่า Universal ยังไม่หมดสิ้นไปกับแฟรนไชส์ที่มีมายาวนาน แลงลีย์กล่าวว่าภาพยนตร์ในอนาคตสามารถลดขนาดภาพยนตร์แอ็กชันบล็อกบัสเตอร์ให้เหลือเพียงบนท้องถนน (เช่น ภาพยนตร์ต้นฉบับที่มีฉากในลอสแองเจลีส) และเรื่องราวดังกล่าวอาจออกฉายทางโทรทัศน์ในรูปแบบซีรีส์คนแสดง

หลังจาก Fast X: Part 2 ในปี 2026 ซึ่งจะจบ Fast Saga ของ Dominic Toretto และทีมงานของ Vin Diesel ก็ยังมี “น้ำมันอยู่ในถัง” สำหรับ Fast & Furious แลงลีย์บอกกับ Variety “เราจะไปที่ไหนต่อไปคือคำถาม เราอาจเปลี่ยนเวลาอีกครั้งและนำมันกลับมาสู่ท้องถนนในแอล.เอ. และอาจทำให้มันกลายเป็นเรื่องราวที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น”

Fast and the Furious ต้นฉบับนำแสดงโดยพอล วอล์คเกอร์ในบทตำรวจสายลับแอลเอพีดี ไบรอัน โอคอนเนอร์ ซึ่งแทรกซึมเข้าไปในครอบครัวนักจี้นักแข่งรถบนท้องถนนที่สนิทสนมกันของทอเร็ตโต F9 ในปี 2021 เป็นส่วนหนึ่งของภาคก่อน โดยย้อนเวลากลับไปเพื่อเล่าถึงต้นกำเนิดของ Toretto และผลเสียกับ Jakob น้องชายที่ห่างเหินกัน (John Cena) โดย Vinnie Bennett และ Finn Cole รับบทเป็น Dom และ Jakob อายุน้อยกว่า

นอกจากนี้ยังมีศักยภาพสำหรับซีรีส์ทีวี Fast & Furious หลังจากที่ Universal เปลี่ยน Chucky, Pitch Perfect และ Ted ให้เป็นรายการสำหรับ Peacock “Fast and Furious เป็นหนังที่ดี” แลงลีย์กล่าวเมื่อถูกขอให้ตั้งชื่อแฟรนไชส์เรื่องต่อไปที่อาจสร้างแรงบันดาลใจให้กับซีรีส์ทางโทรทัศน์

Louis Leterrier ผู้กำกับ Fast X ในปี 2023 กำลังกำกับภาคต่อซึ่งมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 2026 (ก่อนหน้านี้มีกำหนดฉายในเดือนเมษายน 2025) จอห์นสัน ผู้เข้าร่วมแฟรนไชส์ใน Fast Five เมื่อปี 2011 และโมโมอา ตัวร้ายจาก Fast X กำลังร่วมมือกันในภาคต่อของ Hobbs & Shaw และดีเซลกำลังพัฒนาภาคแยกที่นำโดยผู้หญิงในฐานะผู้อำนวยการสร้างตั้งแต่ปี 2015 (“ยิ่งฉัน ส่งมอบตอนจบ” เขากล่าวเมื่อปีที่แล้ว “ยิ่งฉันสามารถเปิดตัวภาคแยกทั้งหมดได้เร็วเท่าไร”) มีรายงานด้วยว่า Zach Dean ผู้ร่วมเขียน Fast X กำลังเขียนภาพยนตร์เรื่อง Fast & Furious เรื่องใหม่ที่จะเริ่มต้นอย่างรวดเร็วในภาคต่อไป