Twisters ได้รับเพลงประกอบต้นฉบับเต็มรูปแบบและการอัดไวนิล

ไม่เพียงแต่ในปี 2024 จะได้เห็นภาคต่อของหนึ่งในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่มีเอกลักษณ์ที่สุดแห่งปี 1990 แต่ภาพยนตร์เรื่องนั้นยังนำเอาอัลบั้มเต็มกลับมาด้วย Twisters ปล่อยตัวอย่างที่สองในวันพุธ และตัวอย่างนั้นจบลงด้วยข่าวว่าภาพยนตร์ Universal กำลังจะมาพร้อมกับ Twisters: The Album เช่นเดียวกับ Twister และภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอื่นๆ หลายเรื่องจากยุค 80 และ 90 จะมีเพลงประกอบเต็มรูปแบบให้เล่นหลังจาก Twisters เข้าฉายในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างใหม่ของ Twisters เป็นซิงเกิลแรกจากเพลงประกอบ “Ain’t No Love in Oklahoma” โดย Luke Combs ยังไม่มีการประกาศเพลงอื่นจากอัลบั้มในขณะนี้ แต่ซิงเกิลของ Combs มีกำหนดปล่อยในวันที่ 16 พฤษภาคม

นอกเหนือจากเพลงต้นฉบับใหม่ที่บันทึกไว้สำหรับ Twisters แล้ว Universal และ Atlantic Records ยังมอบการดูแลสื่อทางกายภาพให้กับอัลบั้มนี้อีกด้วย กำลังอัดแผ่นเสียงและพร้อมสำหรับการสั่งซื้อล่วงหน้า และจะมีเวอร์ชันซีดีจำหน่ายด้วย

เพลงประกอบ Twister ดั้งเดิมจากปี 1996 มีเพลงจาก Van Halen, Red Hot Chili Peppers, The Goo Goo Dolls, Shania Twain และ Stevie Nicks

แม้ว่าภายนอกอาจดูเหมือนเป็นการรีบูต Twister แต่จริงๆ แล้วไม่เป็นเช่นนั้น มันไม่ใช่ภาคต่อของ Twister โดยตรง แต่ก็ไม่ได้สร้างภาพยนตร์ต้นฉบับขึ้นมาใหม่เช่นกัน

“มันไม่ใช่การรีบูตอย่างแน่นอน” Glen Powell บอกกับ Vogue เมื่อปีที่แล้ว “เราไม่ได้พยายามที่จะสร้างเรื่องราวจากภาคแรกขึ้นมาใหม่ มันเป็นเรื่องราวต้นฉบับโดยสมบูรณ์ ไม่มีตัวละครจากภาพยนตร์ต้นฉบับ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่ภาคต่อจริงๆ มันเป็นเพียงเรื่องราวเดี่ยวๆ ของตัวเองในยุคปัจจุบัน”

Mark L. Smith ผู้เขียนบท Twisters แบ่งปันความรู้สึกที่คล้ายกันเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ Collider

“มันสนุกมาก [ผู้กำกับลี ไอแซค ชุง] ทำหน้าที่ของตัวเองกับบทนิดหน่อยเพราะนั่นคือสิ่งที่พวกเขาทำ ดังนั้นฉันจึงไม่ทราบเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงบางอย่างแน่ชัด” สมิธเล่า “ดังนั้น ฉันไม่รู้รายละเอียด แต่มันเป็นเรื่องที่แยกจากกัน มันไม่ใช่ความต่อเนื่องของต้นฉบับ แต่มันเป็นเพียงการเดินทางที่สนุกสนานอย่างแท้จริงพร้อมกับตัวละครที่ดีและสนุกสนาน หวังว่าเราจะสามารถเข้าถึงสิ่งที่ต้นฉบับมีได้เพราะ นั่นเป็นเรื่องที่โดดเด่น แต่มันเจ๋งมากที่มีผู้กำกับอย่างไอแซคแสดงอะไรแบบนี้ มันผิดธรรมเนียมของเขา และฉันคิดว่าเขากำลังสนุกไปกับมัน ความบ้าคลั่งของมันทั้งหมด”

Twisters มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 19 กรกฎาคม 2024 ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Katy O’Brian, Kiernan Shipka, Maura Tierney, Anthony Ramos, Sasha Lane, Brandon Perea และ David Corenswet ดาราแห่ง Superman คนใหม่

ติดตามข่าวสารหนังได้ที่ 037fullhdmovie.com