Hunger Games: Ballad of Songbirds and Snakes ได้รับการฉายรอบปฐมทัศน์แบบสตรีมมิ่ง

การผจญภัยครั้งล่าสุดในเทพนิยาย Hunger Games กำลังจะเปิดตัวสตรีมมิ่งในเดือนหน้า The Hunger Games: The Ballad of Songbirds and Snakes สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกัน จากผู้สร้าง Hunger Games และผู้แต่ง Suzanne Collins เรื่องราวเกิดขึ้นมากกว่าหกทศวรรษก่อนที่ Katniss Everdeen อาสาเข้าร่วม Reaping และติดตาม Coriolanus Snow ในวัยเยาว์ก่อนที่เขาจะได้เป็นประธานาธิบดีมานาน Ballad of Songbirds and Snakes เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว และทำรายได้มากกว่า 337 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศ อีกไม่นานก็จะเข้าสู่สตรีมมิ่งแล้ว

Lionsgate และ Starz ได้ประกาศในสัปดาห์นี้ว่า The Ballad of Songbirds and Snakes จะเปิดตัวบนเครือข่ายและบริการในวันที่ 14 พฤษภาคม ภาพยนตร์ยอดนิยมอื่นๆ ของ Lionsgate เช่น John Wick: Chapter 4 ก็มีกลยุทธ์การเผยแพร่แบบสตรีมมิ่งแบบเดียวกัน

Tom Blyth กำลังจะเข้ารับตำแหน่งแทน Donald Sutherland

Coriolanus Snow เป็นตัวละครนำของ Songbirds & Snakes แม้ว่าเขาจะเป็นชายหนุ่มที่แตกต่างไปจากผู้เผด็จการที่มีอายุมากกว่าที่เคยรู้จักในเทพนิยาย Hunger Games ดั้งเดิมก็ตาม เขารับบทโดย Tom Blyth ในภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ หลังจากที่ Donald Sutherland ขึ้นครองตำแหน่งประธานาธิบดี Snow ในภาพยนตร์ต้นฉบับทั้งสี่เรื่อง

ก่อนการเปิดตัว Songbirds & Snakes ในโรงภาพยนตร์ Blyth เปิดใจเกี่ยวกับการก้าวเข้าสู่รองเท้าของ Sutherland

“ใช่ ฉันต้องสงวนหรืองดเว้นตัวเองจากการไปดูหนังเหล่านั้นอีกครั้งและดูการแสดงของเขาอีกครั้ง” Blyth กล่าว “เห็นได้ชัดว่าสัญชาตญาณแรกที่ฉันมีคือพยายามสร้างมันขึ้นมาใหม่ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งหรือพยักหน้าอย่างรอบรู้ แต่ประเด็นก็คือ มันจะไม่มีวันเนียน มันไม่มีวันจะเข้าใจ ทุกคนจะเป็นแบบว่า ‘รู้สึกเหมือนว่าคุณกำลังลอกเลียนแบบการแสดงที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว’ และคุณไม่สามารถทำได้ นาทีในฐานะนักแสดงที่คุณพยายามสร้างทุกอย่างที่ได้ผลขึ้นมาใหม่ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่คุณทำหรือสิ่งที่นักแสดงคนอื่นทำ มันเป็นความตายของความเป็นธรรมชาติ และคุณก็สร้างใหม่ไม่ได้ มันต้อง สดชื่นและมันจะต้องอยู่ในช่วงเวลานั้น เร็วมาก ฉันเลยเอาเรื่องนั้นไปไว้ข้าง ๆ และ Francis [Lawrence] กับฉันก็คุยกันเรื่องการสร้างผลงานของตัวเองและแค่ถามว่าอะไรผลักดันเขาในตอนนี้เทียบกับสิ่งที่ผลักดันเขาในภายหลัง เมื่อเขาเป็นประธานาธิบดี เผด็จการ และเผด็จการ”

อย่างที่ใครก็ตามที่เคยอ่านหนังสือภาคก่อนนี้รู้อยู่แล้วว่า Coriolanus Snow เวอร์ชันน้องนี้แตกต่างจากเวอร์ชันในไตรภาค Hunger Games ดั้งเดิมมาก เพียงอย่างเดียวนั้นทำให้ Blyth มีอิสระอย่างมากในการสร้างตัวละครของเขาเอง

“เขามีตัวละครที่แตกต่างกันในหนังเรื่องนี้ ในหนังสือ เขาเป็นตัวละครที่เป็นพี่ชายและหลานชายและเป็นนักเรียน และเป็นเด็กที่มีความทะเยอทะยานที่ต้องการทำความดีในชีวิตของเขา” Blyth อธิบาย “แล้วในตอนท้ายของหนัง เขามีบางอย่างที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเพราะความสัมพันธ์ของเขากับ Lucy Gray และเพราะความสัมพันธ์ของเขากับแคปิตอลโดยทั่วไป รวมถึงสิ่งที่เขาเห็นและสิ่งที่เขาเรียนรู้ และความงดงามของหนังเรื่องนี้ก็คือคุณจะได้เห็น เห็นการเปลี่ยนแปลงนั้นแบบเรียลไทม์และนั่นคือสิ่งที่ดึงดูดฉันให้เข้ามาหาเขามากในฐานะตัวละคร และฉันคิดว่าสิ่งที่แฟน ๆ ชื่นชอบในฐานะตัวละครคือการเห็นว่าเขาไม่ได้เป็นเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นเขากลายเป็นผู้เผด็จการ แต่อายุ 64 ปี ก่อนหน้านั้นเขาเป็นอย่างอื่นไปโดยสิ้นเชิงและส่วนที่น่าสนใจคือการได้เห็นว่าเขาต้องผ่านอะไรมาบ้างเพื่อไปถึงจุดนั้น”

ติดตามข่าวสารวงการหนังเพิ่มเติมได้ที่ wongnaimovie.com