Madame Web ทิ้ง Easter Eggs ไว้อาลัยให้กับผู้สร้างตัวละคร

Madame Web เปิดตัวในโรงภาพยนตร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเน้นที่นางเอกของ Marvel Comics จำนวนหนึ่งที่ยังไม่เคยได้ฉายบนหน้าจอมาก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของ Cassandra “Cassie” Webb (Dakota Johnson) ซึ่งเติบโตจนกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ตาบอด มาดาม เว็บ ผู้มีญาณทิพย์ ตลอดเรื่องราวของ Madame Web ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงด้วยการยกย่องผู้สร้างการ์ตูนต้นฉบับของ Cassie

Madame Web ทิ้ง Easter Eggs ไว้อาลัยให้กับผู้สร้างตัวละคร

ในช่วงต้นของ Madame Web ขณะที่แคสซี่ต้องต่อสู้กับพลังวิเศษของเธอ เธอและเพื่อนหน่วยกู้ภัยได้รับมอบหมายให้ดูแลเหยื่อจากเหตุระเบิดบริเวณท่าเรือ ด้วยความสามารถของเธอ แคสซี่ได้รับนิมิตเกี่ยวกับการทำ CPR ให้กับเพื่อนร่วมงานของเธอ O’Neil (Mike Epps) โดยไม่ได้ตั้งใจ แน่นอนว่าแม้ว่าแคสซี่จะแนะนำเขาว่าอย่าขับรถพยาบาลไปชนกับเหตุการชนกันที่ร้ายแรงในท้ายที่สุด แต่ O’Neil ก็จากไป และการตายของเขาทำให้แคสซี่ตกอยู่ในอาการซึมเศร้า แม้ว่าชื่อจริงของ O’Neil จะไม่ได้กล่าวถึงในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่นามสกุลของเขาเป็นการอ้างอิงที่ชัดเจนถึงนักเขียนและผู้ร่วมสร้าง Dennis O’Neil

ต่อมาในภาพยนตร์เรื่องนี้ Cassie และวอร์ดของเธอพยายามจะหนี Ezekiel Sims (Tahar Rahim) ด้วยการล่อเขาเข้าไปในโรงงานดอกไม้ไฟ กล่องระเบิดในโรงงานดอกไม้ไฟมีตราสินค้าว่า “Romita” ซึ่งเป็นการยกย่องศิลปิน John Romita Jr. ผู้ร่วมสร้างตัวละครดั้งเดิมของมาดาม เว็บ ร่วม

กับ O’Neil การแสดงครั้งแรกของ O’Neil และ Romita ในเรื่อง Madame Web คือในปี 1980 เรื่อง The Amazing Spider-Man #210 ซึ่งเป็นประเด็นที่ทำให้เธอกลายเป็นพันธมิตรที่ไม่น่าเป็นไปได้กับ Peter Parker / Spider-Man

มาดามเว็บ (Madame Web) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร?

ใน Madame Web, Cassandra “Cassie” Webb (Dakota Johnson) ถูกบังคับให้เผชิญหน้ากับอดีตของเธอขณะพยายามเอาชีวิตรอดร่วมกับหญิงสาว 3 คนที่มีอนาคตอันทรงพลังซึ่งถูกตามล่าโดยศัตรูตัวฉกาจ นอกจาก Johnson แล้ว มาดาม เว็บ ยังนำแสดง Sydney Sweeney ในบท Julia Cornwall / Spider-Woman, Isabela Merced ในบท Anya Corazon / Spider-Woman และ Celeste O’Connor ในบท Mattie Franklin / Spider-Woman ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Tahar Rahim ในบท Ezekiel Sims โดยมี Mike Epps, Emma Roberts, Adam Scott และ Zosia Mamet ร่วมแสดงด้วย

“มันเป็นเรื่องราวของ Madame Web จริงๆ” โปรดิวเซอร์ Lorenzo di Bonaventura บอกกับ wongnaimovie.com ก่อนหน้านี้ “ดังนั้น ในแง่นั้น หากคุณเป็นแฟน Spider-Man คุณจะต้องรักตัวละครตัวนี้เพราะคุณรู้จักมันจากหนังสือการ์ตูน ซึ่งเธอไม่มีตัวละครตัวใหญ่ขนาดนั้นในหนังสือการ์ตูน พวกเรา กำลังทำเรื่องราวต้นกำเนิดของ มาดาม เว็บ อยู่ ดังนั้น คุณจึงได้พบเธอก่อนที่เธอจะเป็นคนที่คุณรู้จักในหนังสือการ์ตูนจริงๆ แล้วคุณจะเข้าใจว่าเธอกลายเป็นคนๆ นั้นได้อย่างไร ฉันคิดว่านั่นจะเป็นเรื่องใหม่ที่สดใหม่จริงๆ ภูมิประเทศสำหรับแฟนๆ”