ผู้กำกับ X-Men: First Class คิดว่า Deadpool 3 จะสามารถ “Save” MCU ได้

Deadpool 3 จะเข้าฉายในโรงหนังช่วงปลายฤดูร้อนนี้ และนำทั้ง Deadpool ของ Ryan Reynolds และ Wolverine ของ Hugh Jackman เข้าสู่การผจญภัยที่ออกเทนสูง มันค่อนข้างปลอดภัยที่จะบอกว่าแฟน ๆ ต่างตื่นเต้นกับสิ่งที่ Deadpool 3 มีอยู่ในร้าน และดูเหมือนว่าแม้แต่ Matthew Vaughn ผู้กำกับ X-Men: First Class ก็ได้รับการยกย่องอย่างสูงสำหรับโปรเจ็กต์นี้ ในการสัมภาษณ์ล่าสุดทาง Post-Credit Podcast, Vaughn พูดถึงสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เขารู้เกี่ยวกับ Deadpool 3 และแย้งว่าหนังเรื่องนี้มีศักยภาพที่จะฟื้นพลังและ “กอบกู้” โลกของหนัง Marvel บนหน้าจอได้

“ตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ที่ผมรู้เกี่ยวกับ Deadpool กับ Wolverine หรือ Wolverine กับ Deadpool ผมแน่ใจว่าการโต้เถียงระหว่าง Ryan และ Hugh กำลังเกิดขึ้นในขณะที่เราพูดคุยกันนั้นไม่น่าเชื่อเลย” Vaughn อธิบาย “นั่นจะต้องสั่นสะเทือน… จักรวาล Marvel กำลังจะสั่นสะเทือนและมันจะทำให้ร่างกายนั้นกลับมามีชีวิตอีกครั้ง… ผมคิดว่า Ryan Reynolds และ Hugh Jackman กำลังจะกอบกู้จักรวาล Marvel ทั้งหมด”

ใครอยู่ในทีมนักแสดงของ Deadpool 3 บ้าง ?

Deadpool 3 จะแสดงโดย Morena Baccarin ในบท Vanessa Carlysle, Leslie Uggams ในบท Blind Al, Karan Soni ในบท Dopinder, Stefan Kapičić ในบท Piotr Rasputin/Colossus และ Emma Corrin และ Matthew Macfadyen ในบทบาทที่ยังไม่ทราบแน่ชัด เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ จะกลับมารับบทเป็น อิเลคตร้า

“ผมคิดว่าคุณให้เครดิตผมมากเกินไป” Reynolds อธิบายในการสัมภาษณ์ครั้งก่อนกับ ดูหนังฟรี “ผมไม่เชื่อว่าผมต้องรับผิดชอบต่อการที่ Hugh กลับมา ผมอยากให้ Hugh กลับมามาโดยตลอด การพบกันครั้งแรกของผมกับ Kevin Feige เมื่อดิสนีย์ซื้อฟ็อกซ์เมื่อหลายปีก่อน หรืออาจจะสามปีที่แล้ว หรือสามปีครึ่ง สี่ปี” เมื่อก่อน ผมไม่แน่ใจ ว่าจะไปแสดงหนังกับเราสองคน เรื่อง Deadpool Wolverine และนั่นเป็นไปไม่ได้ในตอนนั้น แล้ว Hugh ก็บังเอิญโทรมาหาช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบนั้นและบอกว่าเขา สนใจที่จะกลับมาทำสิ่งนี้อีกครั้ง และเนื้อหาของบทสนทนานั้น ผมจะให้ Hugh เพราะผมรู้ว่ามันคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่คุณและ Hugh จะต้องพูดกันในเร็วๆ นี้ ผมแน่ใจ ผมจะให้ Hugh ตอบเอง แต่เขาแสดงความสนใจที่จะกลับมา และจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของผมที่จะนำเรื่องนั้นไปให้ Kevin Feige อีกครั้งและขายมันไป”

ทำไม Deadpool 3 ถึงถ่ายทำล่าช้า ?

ดังที่ Levy อธิบายในการให้สัมภาษณ์เมื่อต้นฤดูใบไม้ร่วงนี้ Deadpool 3 อยู่ระหว่างการผลิตไปครึ่งทางก่อนที่การนัดหยุดงานจะหยุดงาน ท่ามกลางการประท้วงดังกล่าว Marvel Studios ได้หยุดการผลิตหรือก่อนการผลิตหนังเรื่อง Thunderbolts และ Blade ที่เตรียมเข้าฉายชั่วคราว รวมถึงซีรีส์ Wonder Man Disney+ ที่กำลังจะเข้าฉายด้วย

“ก็เหมือนกับอุตสาหกรรมอื่นๆ ของเรา หรืออย่างน้อยก็ส่วนใหญ่ในอุตสาหกรรมนี้ เราถูกหยุดชั่วคราว เราถ่ายทำ Deadpool ได้ครึ่งทางแล้ว ซึ่งนำแสดงโดย Wolverine มันเป็นความสุขทุกวัน และเคมีเข้ากัน ผมต้องบอกว่า สปอยเลอร์แจ้งเตือน มันยอดเยี่ยมอย่างไม่หยุดยั้งอย่างที่เราทุกคนคาดหวังไว้” Levy เปิดเผย “แต่เรากำลังถ่ายทำอยู่ครึ่งทาง เราปิดตัวลง ทีมงานและพวกเราที่เหลือกำลังรอข้อตกลงที่ยุติธรรมและเสมอภาค เพื่อยุติการประท้วง และทำให้อุตสาหกรรมของเรารวมถึงหนังของเรากลับมาทำงานอีกครั้ง”

ปัจจุบัน Deadpool 3 มีกำหนดเข้าฉายในโรงหนังวันที่ 26 กรกฎาคม 2024 เท่านั้น