มีรายงานว่าสคริปต์หนัง Fast & Furious ใหม่ถูกเขียนขึ้นแล้ว

มีรายงานว่าสคริปต์หนัง Fast and the Furious ใหม่ถูกเขียนโดยนักเขียน The Tomorrow War Zach Dean แต่มันคืออะไรกันแน่?

Jeff Sneider นักสกู๊ปฮอลลีวูดได้เผยแพร่จดหมายข่าว “InSneider” ล่าสุดของเขา และหนึ่งในประเด็นสำคัญในนั้นก็คือการแจกแจงรายละเอียดอย่างยาวนานเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นใน The Fast Saga Fast X ทิ้งสิ่งต่าง ๆ ไว้บนความตื่นเต้นครั้งใหญ่ แต่แฟน ๆ ของแฟรนไชส์นี้ได้เรียนรู้หลังจากนั้นว่าซีรีส์นี้จะเปลี่ยนไปเป็นภาคแยกที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ Luke Hobbs ที่รับบทโดย Dwayne “The Rock” Johnson จอห์นสันก่อนที่เราจะกลับมาใน Fast and Furious 11 (หรือ Fast X: Part Two หรืออะไรก็ตามที่มันลงเอยด้วยการตั้งชื่อ…) สิ่งต่างๆ เริ่มสับสนมากขึ้นเมื่อมีรายงานว่า Dante จอมวายร้ายของ Jason Momoa จาก Fast X อาจจะไม่กลับมาใน Fast 11 ซึ่งนำไปสู่การคาดเดาว่า Hobbs จะพาเขาออกไปในผลงานเดี่ยวของเขา เพื่อเคลียร์เส้นทางสำหรับวายร้ายตัวใหม่ ที่จะนำเสนอในภาคต่อของ Fast X

จากข้อมูลล่าสุด ร่างสคริปต์สำหรับ Fast X: Part Two โดย Oren Uziel และ Christina Hodson ยังคงถูกขุดขึ้นมา เนื่องจาก Universal มองว่า “มีสิ่งดีๆ มากมายอยู่ในนั้น” อย่างไรก็ตาม มีการระบุไว้ด้วยว่า Fast 11 ไม่ใช่ลำดับความสำคัญสำหรับ Universal ในขณะนี้ นั่นจะเป็นหนังเชื่อมที่มีตัวละคร Hobbs ซึ่งมี Chris Morgan ผู้เขียน Fast & Furious 4 ติดตัวอยู่ นอกจากนี้ยังบอกเป็นนัยว่าสาเหตุที่ Dante ของ Momoa อาจถูกฆ่าตายก่อนภาคต่อของ Fast X ก็คือเขาไม่ ‘เป็นมิตรกับครอบครัว’ เพียงพอสำหรับแฟรนไชส์นี้ Dante เป็นตัวร้ายที่มีลักษณะเหมือนโจ๊กเกอร์ที่ดูแปลกประหลาดและน่ากลัว โดยมีฉากที่ผู้บริหารบางคนรู้สึกว่าสุดโต่งเกินไปสำหรับ Fast Saga

หนังภาคใหม่ของ Fast & Furious ที่กำลังเขียนคืออะไร?

หากทั้งหมดนี้ยังไม่ซับซ้อนเพียงพอ Sneider ก็โยนเปิดประเด็นที่ Zach Dean กำลังทำบางสิ่งที่สำคัญใน The Fast Saga แม้ว่า Sneider จะบอกเป็นนัยว่านี่อาจเป็นร่างสคริปต์ล่าสุดสำหรับหนัง Fast 11 หรือ The Hobbs แต่ก็มีความเป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งที่ต้องพิจารณา นั่นก็คือโปรเจ็กต์ Fast & Furious ใหม่ที่จะเริ่มต้นเรื่องราวในนิยายเรื่องถัดไป โดยทิ้ง Dominic Toretto และตัวละครหลักอื่นๆ ไว้

นักแสดงจาก Fast & Furious Saga อย่าง Vin Diesel และ Michelle Rodriguez ทิ้งคำใบ้มาหลายปีแล้วเกี่ยวกับซีรีส์ที่ดำเนินต่อไปสู่ยุคใหม่หลังจากที่พวกเขายอมรับ

“คุณส่งไม้ต่อ คุณนั่งเบาะหลัง” Rodriguez กล่าวในการสัมภาษณ์ครั้งก่อน “คุณไปฝั่งผู้โดยสาร เมื่อพูดถึงคนรุ่นต่อไป คุณต้องทำ มันเป็นวิธีเดียวที่จะให้พวกเขากำหนดอนาคต”

ความหวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับอนาคตของ The Fast & Furious ดูเหมือนจะเป็นหนังภาคแยกที่นำโดยผู้หญิงที่มีการพูดคุยกันมานานหลายปี เมื่อ Fast X เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ดีเซลอ้างว่าภาคแยกของผู้หญิงจะเป็นโปรเจ็กต์ที่เกิดขึ้นหลังจาก “Fast 12” แม้ว่าคณิตศาสตร์ของเขาจะไม่เป็นไปตามที่เขาอธิบายไว้ แต่หนัง Hobbs และ Fast X: Part Two ก็น่าจะเป็นไปตามการคาดการณ์นั้น นั่นคือสิ่งที่ Zach Dean กำลังทำอยู่หรือไม่

ความเป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งก็คือ Fast & Furious กำลังเตรียมการรีบูทยุคหน้า และแฟรนไชส์ก็กำลังเตรียมพื้นที่ไว้สำหรับมันแล้ว ลูกชายของ Dom และ Brian ได้รับการจัดตั้งขึ้นในแฟรนไชส์นี้แล้ว และการข้ามเวลาอาจทำให้พวกเขาเติบโตขึ้นมาเป็นนักแข่งรถบนถนนรุ่นเยาว์/ผู้กระทำความผิดเหมือนพ่อของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย ใน The Fast Saga ไม่มีอะไรที่เลวร้ายเกินไป

รับชม Fast X ได้แล้ววันนี้ ที่ Newmovie2u.com